CÔNG TY CP VẬN TẢI & THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Số:     382    / CV-ITC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

==================

 

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 11 năm 2021,

V/v: Cảng SP-ITC tham gia hệ thống VSL

 

 

Kính gửi:                   - Quý Khách hàng

                                    - Quý Hãng tàu, đại lý hãng tàu

 

Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng, cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác của Quý khách hàng và Quý hãng tàu đối với các dịch vụ của Cảng container Quốc tế SP-ITC (thành viên của ITC) trong những năm qua.

Hướng tới mục tiêu luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng giao dịch với cảng SP-ITC, đồng thời hiện đại hóa phương thức giao nhận hàng hóa tại cảng, chúng tôi xin thông báo về việc cảng SP-ITC tham gia vào hệ thống Vietnam Smarthub Logistics (VSL) với các thông tin cụ thể như sau:

VSL là hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần trong chuỗi hoạt động logistics như doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cảng biển, hãng tàu, ngân hàng, ICD, doanh nghiệp dịch vụ logistics, depot, doanh nghiệp vận tải… tạo nên một trung tâm điều hành trung gian, xử lý các dịch vụ trực tuyến theo thời gian thực. VSL hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), xác thực định danh từng đối tượng tham gia trong hệ thống, đồng thời phát hành chứng từ điện tử có giá trị pháp lý, đáp ứng nhu cầu số hóa và bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Tham gia vào VSL, cảng SP-ITC sẽ tạo ra thêm một kênh tương tác trực tuyến mới (bên cạnh trang ePort của cảng) cho khách hàng giao dịch với cảng SP-ITC. Vẫn trên tinh thần số hóa dịch vụ cảng và thanh toán không dùng tiền mặt, quý khách hàng có thể thực hiện đa dạng các tác nghiệp tại SP-ITC trên hệ thống VSL. Đặc biệt, VSL bổ sung các hạng mục tác nghiệp và thanh toán đa dạng hơn ePort như các tác nghiệp với container rỗng, tác nghiệp đóng rút hàng tại bãi, gia hạn lưu bãi, gia hạn chạy điện cho container lạnh, cho phép thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp... Quý khách hàng có thể tra cứu dễ dàng các dịch vụ đã thực hiện tại cảng SP-ITC, tra cứu hóa đơn và kiểm tra các thông tin khác liên quan đến kế hoạch tàu, trạng thái container tại cảng SP-ITC trên hệ thống VSL.

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản tại VSL, quý khách hàng còn có thể tiếp cận và sử dụng những tiện ích khác từ VSL như sử dụng đa dạng các dịch vụ vận tải cho các lô hàng tại cảng thông qua hệ thống các đơn vị vận tải tham gia VSL với chi phí và thời gian hợp lý, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, các dịch vụ tài chính như cho vay thực hiện hợp đồng xuất khẩu, thanh toán xuất nhập khẩu… mà nhà phát triển VSL đang hoàn thiện các tiện ích này trên hệ thống.

Quý khách hàng vui lòng truy cập hệ thống VSL tại trang web https://vietnamhub.vn để tạo tài khoản và tải Hướng dẫn sử dụng VSL trên trang web để nhận được hướng dẫn đầy đủ về các tác nghiệp tại cảng SP-ITC trên VSL.

Thời gian chính thức SP-ITC tham gia hệ thống VSL: Từ 0:00 ngày 6/12/2021. Cảng SP-ITC vẫn duy trì hệ thống ePort của cảng vận hành bình thường sau thời điểm này.

Trong quá trình tạo tài khoản và thực hiện giao dịch trên VSL, nếu quý khách hàng có nhu cầu giải đáp thông tin hoặc gặp khó khăn khi thao tác, xin quý khách vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ qua các kênh như sau:

  • Hotline và Zalo: 0944.68.50.50
  • Điện thoại cố định: 028.3731.50.50 – Số nội bộ: 333
  • Email: cs@itccorp.com.vn

ITC và SP-ITC tin rằng việc cảng SP-ITC tham gia hệ thống VSL sẽ mang lại nhiều tiện ích và thuận lợi cho quý khách hàng, các đối tác và mong quý khách hàng tiếp tục ủng hộ dịch vụ của chúng tôi trong thời gian tới.

Trân trọng kính chào./.